Đại học Dartmouth College – Lịch sử hình thành, học phí, học bổng chi tiết

Đại học Dartmouth College là một trong những ngôi trường được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích hiện nay. Vậy điều gì đã khiến trường đại học này nổi tiếng đến như vậy? Hãy cùng Boatman tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết này nhé.

Giới thiệu về trường Đại học Dartmouth College

Là một trong những thành viên thuộc nhóm Ivy League, Dartmouth College là “điểm đến” mơ ước của không ít bạn trẻ tài năng. Với tổng số lượng sinh viên theo học chỉ khoảng 6400 người, Dartmouth College chính là trường đại học nhỏ nhất trong khối Ivy League.

Bên cạnh chất lượng giảng dạy nổi tiếng, trường còn gây ấn tượng với không ít người nhờ cảnh quan thiên nhiên cực đẹp. Nhiều người cũng không ngại nhận xét rằng Dartmouth College chính là ngôi trường sở hữu khuôn viên đẹp nhất nhì Hoa Kỳ. Khi đến đây, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi cảnh quan hùng vĩ, cùng những núi non, rừng thông cao chót vót.

Ngôi trường này được thành lập bởi Eleazar Wheelock – giám mục Thanh giáo quê tại Connecticut. Trước những năm đầu của thế kỉ 20, trường không có quá nhiều tiếng tăm. Thế nhưng, nhờ hiệu trưởng William Jewett Tucker cùng những chính sách cải tổ cực kỳ sâu sắc, Dartmouth College đã phát triển cực kỳ vượt bậc và hoàn thiện không chỉ về đội ngũ giảng dạy, đội ngũ giáo viên mà cơ sở vật chất cũng được chú trọng hơn.

Trường nhanh chóng trở thành “ngôi sao” mới trong ngành giáo dục. Thế nên, hiệu trưởng Tucker còn được tôn vinh như “người cha thứ hai” của trường nhờ những công sức của ông. Trong những nhiệm kì tiếp theo, các hiệu trưởng khác như Ernest Fox Nichols, John Sloan Dickey… cũng tiếp tục phát huy những thế mạnh của trường, giúp Dartmouth ngày càng lớn mạnh và đạt được vị thế như hôm nay.

Cơ sở vật chất trường Đại học Dartmouth College

Trường có khuôn viên chính rộng lên đến 108,86044 héc-ta, bao gồm Hood Museum of Art, hay trung tâm nghệ thuật Hopkins. Các khuôn viên bên ngoài và các khu vực khác đều được kết nối bằng hệ thống xe buýt, tạo thuận lợi cho sinh viên di chuyển trong khuôn viên trường.

Ngoài ra, trường còn có hơn một tá các công trình thể thao và sân vận động đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của sinh viên. Trung tâm thể thao được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại và cung cấp nhiều loại hình thể dục thể thao như bơi lội, tập gym, điền kinh,…

Hệ thống thư viện rộng lớn cung cấp tri thức cho sinh viên trong tất cả các lĩnh vực, với hàng triệu cuốn sách, atlas, báo, và tranh ảnh. Sinh viên được phép sử dụng các tài liệu này trong quá trình học tập tại trường. Và hệ thống thư viện tại trường cũng là một trong những hệ thống lớn nhất thế giới.

Thành tích trường Đại học Dartmouth College

Dưới đây là một số thành tích nổi bật của Dartmouth:

• Một trong 8 trường đại học danh giá của Ivy League
  • TOP 12 các trường đại học tại Mỹ (2018)
  • TOP 225 trường đại học trên thế giới
  • TOP 9 trường đại học nghệ thuật tự do tại Mỹ
  • Sinh viên tốt nghiệp có mức khởi đầu cao nhất nhì trong các trường đại học Mỹ (58 000 USD)

Các chuyên ngành đào tạo trường Đại học Dartmouth College

Chương trình đào tạo tại Dartmouth cực kỳ đa dạng với tổng cộng 40 khoa học thuật, cùng 57 chuyên ngành khác nhau như nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên cùng kỹ thuật. Trường sở hữu tới tận 5 trường khác nhau là: trường cao đẳng gốc, Trường Y Geisel, Trường Kỹ thuật Thayer, Trường Kinh doanh Tuck và Trường Cao học và Nghiên cứu Cao cấp Guarini.

Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy của Dartmouth cũng cực kỳ chú trọng vào nghệ thuật tự do. Kết nối bên ngoài của trường cũng được đánh giá cao, với nhiều đơn vị chất lượng như Trung tâm y tế Dartmouth – Hitchcock, Viện Chính sách công Rockefeller và Trung tâm nghệ thuật Hopkins.

Đại học Dartmouth College có tốt không?

• Để đánh giá liệu Dartmouth College có chất lượng tốt hay không, thì bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chất lượng của trường thông qua review của các anh chị tiền bối, hoặc tham khảo thêm trên mạng. Và dưới đây là một số điểm mạnh của trường được Boatman tổng hợp cho bạn.
  • Chất lượng giảng dạy tốt. Sự tài năng của các giảng viên tại trường, cũng như trong khối Ivy League hẳn là không thể bàn cãi. Thế nên, khi theo học tại trường, chắc chắn bạn sẽ học được những kiến thức mới, mở mang thêm tầm hiểu biết của mình
  • Tỷ lệ học sinh trên giảng viên 7:1 giúp các sinh viên có thể thoải mái trao đổi, trò chuyện với thầy cô
  • Nhiều cơ hội thực tập, làm việc với các doanh nghiệp lớn kể từ khi đang học tại trường
  • Nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khoá để mở rộng mối quan hệ cá nhân
  • Cơ sở vật chất chất lượng cao cùng khuôn viên trường “đẹp như tranh”

Học phí học tại trường Đại học Dartmouth College

Chi phí học cho đa phần các chương trình tại đây dao động trong khoảng 53 000 USD/ năm. Và học phí cao học thì sẽ đắt hoặc ngang bằng mức này tuỳ thuộc vào ngành mà bạn theo học. Bên cạnh đó, nếu tính thêm chi phí sinh hoạt – khoảng 13 000 USD, thì bạn cần phải trả tổng cộng mức phí lên đến trên 70 000 USD/ năm.

Học bổng của trường Đại học Dartmouth College

Dartmouth College cung cấp cho bạn vô vàn chương trình học bổng khác nhau. Thế nên, bạn sẽ sở hữu rất nhiều cơ hội khi theo học tại đây. Và kể từ khi nộp đơn xin học, bạn đã có thể apply xin miễn giảm học phí. Chương trình này sẽ hỗ trợ bạn tới tận 60% học phí.

Du học tại Dartmouth College với Boatman

Với vai trò là một trong những đơn vị hàng đầu về tư vấn du học, Boatman tin rằng chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn một cách tận tâm trong hành trình theo đuổi ước mơ du học. Chúng tôi không chỉ đảm bảo hỗ trợ trong việc hoàn thiện hồ sơ xin nhập học, mà còn giúp đỡ trong giai đoạn hoàn thành các thủ tục giấy tờ pháp lý cần thiết cho việc xuất ngoại.

Mong rằng với những thông tin trên, Boatman đã phần nào giúp bạn hiểu rõ về Đại học Dartmouth College. Để nhận được thêm tư vấn chi tiết hơn, bạn vui lòng truy cập vào website chính thức của chúng tôi nhé.