Cao đẳng Boston có phải là lựa chọn tốt?

Cao đẳng Boston là một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới. Thế nhưng, liệu đây có phải là lựa chọn phù hợp dành cho bạn? Hãy cùng Boatman tìm hiểu thêm về những ưu lẫn nhược điểm của ngôi trường này thông bài viết hôm nay nhé.

Cao đẳng Boston

Cao đẳng Boston – Tổng quan

Mặc dù sở hữu cụm từ “Cao đẳng” trong tên, trường Boston luôn được liệt vào dạng trường đại họ. Bởi hoạt động nghiên cứu của trường rất cao, và thậm chí còn được phân loại vào nhóm R1. Sở dĩ, trường vẫn sử dụng cụm từ “Cao đẳng” này trong tên nhằm mục đích phản ánh vị trí lịch sử vốn có của trường – vốn chỉ là một trường đại học khai phóng quy mô nhỏ.

Được thành lập vào năm 1863, ngôi trường này hiện đang sở hữu tổng cộng 9300 sinh viên đại học, và xấp xỉ 5000 sinh viên sau đại học. Khuôn viên trường đậm chất gothic chính là một trong những điểm nhấn không thể bỏ qua khi ghé thăm ngôi trường này. Đó là bởi vì trường đã được thành lập bởi giáo hội Jesus vào năm 1863.

Chestnut Hill, Newton và Đài quan sát Weston chính là 3 cơ sở trọng yếu tại đây. Và để giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về ngôi trường này, dưới đây là một vài thông tin quan trọng mà Boatman đã tổng hợp được giúp bạn.

Lịch sử

Được thành lập vào năm 1863 bởi Hội Dòng Thánh Giêsu (Jesuits), mục đích chính của đại học Boston là có thể giáo dục cộng đồng người nhập cư Ireland tại Boston. Thế nên, khi được mở cửa vào năm 1864, tại một tòa nhà trên đường Harrison ở khu South End của Boston, ngôi trường này chỉ là một ngôi trường nhỏ cho sinh viên theo học.

Khi trường vượt quá giới hạn không gian, giám đốc lúc đó là cha Thomas I. Gasson, S.J., đã mua 31 mẫu đất từ nông trại Lawrence cũ tại Chestnut Hill, Massachusetts, và bắt đầu xây dựng một khuôn viên mới vào năm 1909. Ngày nay, nơi đó được biết đến với tên gọi “the Heights” (Cao nguyên).

Ban đầu, trường Boston cũng chỉ là một trường đại học nghệ thuật dưới cấp đại học. Nhưng với sự phát triển và mở rộng vượt bậc, ngôi trường này cũng dần trở nên “tham vọng” hơn. Ban lãnh đạo trường đã thêm vào nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau, gia tăng chất lượng dạy và học. Từ đó, trở thành 1 trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên chính của trường Boston College nằm ở Chestnut Hill, cách trung tâm thành phố Boston 9,7 km về phía Tây. Khuôn viên này của trường rộng đến tận 175 mẫu Anh (tức khoảng hơn 700.000 m2). Trong khuôn viên, bên cạnh các cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại như sân thể thao, nhà ăn lớn… thì trường còn sở hữu tổng cộng đến tận 120 toà nhà.

Vị trí của trường đồng thờ cũng tạo ra một khung cảnh cực nên thơ. Với khuôn viên nằm trên đỉnh đồi, có tầm nhìn bao quát ra Hồ chứa Chestnut Hill. Vị trí này không chỉ mang lại một môi trường học tập, làm việc vừa yên tĩnh vừa trang nhã. Mà còn giúp chúng ta nhanh chóng hoà mình vào thiên nhiên.

Thành tích

Dưới đây là 1 số thành tích nổi bật của ngôi trường này mà bạn không thể nào bỏ qua

• TOP 35 tại Mỹ và TOP 468 thế giới trong “Bảng xếp hạng đại học chất lượng” của US News & World Report (năm 2021)
  • TOP 36 trường đại học quốc gia tại Hoa Kỳ
  • TOP 8 trường có chất lượng đào tạo hệ cử nhân tốt nhất
  • Khoa Y Dược của trường là một trong những cơ sở đầu tiên có phòng thí nghiệm nghiên cứu về ung thư
  • Là trường học cũ của nhiều chính trị gia, hay các ngôi sao nổi tiếng

Các chuyên ngành đào tạo

Các chuyên ngành đào tạo của trường cũng cực kỳ đa dạng để bạn thoải mái lựa chọn. Tương tự với các ngôi trường uy tín khác, trường Boston cung cấp một lượng lớn chuyên ngành – mang đến tận 60 chuyên ngành cho bạn tự do lựa chọn ngành nghề mà mình yêu thích. Một số chuyên ngành nổi bật tại đây có thể kể đến lĩnh vực kinh tế, tài chính, sinh học hay khoa học sinh học.

Cao đẳng Boston có tốt không?

Là một trường đại học đáng tin cậy với chất lượng giáo dục cao, Boston chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh cùng gia đình họ. Boston cũng luôn nổi tiếng với sự toàn diện và đa dạng về các ngành đại học của mình cho học sinh, sinh viên thoải mái chọn lựa dựa trên sở thích cá nhân.

Trường cũng cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp cận các chương trình sau đại học, hay các trường chuyên về giảng dạy vấn đề này. Từ đó, hỗ trợ trong việc phát triển sự nghiệp và chuyên môn của các bạn sinh viên. Để làm được như vậy, Boston cũng phải sở hữu 1 đội ngũ nhân sự vừa nhiệt thành vừa tài.

Tuy nhiên, như với bất kỳ trường đại học nào, trải nghiệm của mỗi người đều có thể khác nhau. Để đánh giá xem Boston College có phù hợp với bạn hay không, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về các chương trình học, tiêu chuẩn tuyển sinh, cơ sở vật chất và các đánh giá từ sinh viên hiện tại hoặc cựu sinh viên của trường.

Học phí

Nếu chưa tính các khoản chi phí khác như tiền ăn ở, tiền sinh hoạt, tiền tiêu dùng và mua sắm,… thì học phí mà bạn phải đóng sẽ đạt mức 27 300 USD. Và thông thường, mức học phí này đều áp dụng cho bất cứ đối tượng nào. Dù bạn đang theo đuổi chương trình đại học, hoặc sau đại học.

Học bổng

Học bổng tại trường Boston cực kỳ đa dạng. Thế nên, bạn có thể bắt lấy rất nhiều cơ hội khác nhau để sở hữu học bổng của trường. Nhìn chung, tại Boston có 3 dạng học bổng rất phổ biến: Học bổng Merit dành cho sinh viên năm nhất, Học bổng Merit dành cho sinh viên trao đổi và Học bổng dành cho các sinh viên được tài trợ bởi QuestBridge.

Du học tại Cao đẳng Boston với Boatman

Là một trong những đơn vị hỗ trợ và tư vấn du học hàng đầu Việt Nam, Boatman tự tin sẽ giúp đỡ bạn hết mình trong hành trình theo đuổi đích đến ước mở của bản thân. Và chúng tôi không chỉ góp phần hỗ trợ bạn trong khâu hoàn thiện hồ sơ xin nhập học, mà còn đồng thời giúp bạn hoàn thành giấy tờ, thủ tục pháp lý xuất ngoại. Mức giá tại Boatman cũng được đánh giá là cực phải chăng.

Mong rằng với những thông tin trên, Boatman đã phần nào giúp bạn hiểu rõ về Cao đẳng Boston. Để nhận được thêm tư vấn chi tiết hơn, bạn vui lòng truy cập vào website chính thức của chúng tôi nhé.